ระหว่างวันที่ 1- 5 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยฯ และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและบริการตรวจวินิจฉัยโรคติดเชื้อระบาดใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและปรึกษาหารือกับ Professor Rong Xiang แห่งคณะแพทยศาสตร์ Nankai University สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อความร่วมมือในการจัดตั้งศูนย์ถ่ายทอดความรู้ทางการแพทย์จีน - ไทย ด้านวัคซีน