วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 รศ.วีระพงศ์ ลุลิตานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและบริการตรวจวินิจฉัยโรคติดเชื้อระบาดใหม่ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการอบรมสัมมนาการประยุกต์ใช้เครื่อง Flow cytometer ในหัวข้อเรื่อง " การประยุกต์ใช้เครื่อง flow cytometer สำหรับตรวจนับจำนวน CD4 และ CD8 T cellในการประเมินและติดตามผู้ป่วยติดเชื้อ HIV และการแปลผล" ณ ห้องประชุมพิสิฏฐ์-เนตรเฉลียว สัณฑ์พิทักษ์ ชั้น 8 คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น